Góc khuất tối như âm hộ chị Dậu của Ca sĩ “Từ trên trời rơi xuống”

0
1752
Góc khuất tăm tối che giấu sau danh tiếng của Châu Việt Cường

Sau vụ scandal hiếp dâm, Châu Việt Cường bỗng dưng trở nên nổi tiếng hơn gấp bội. Và tay ca sĩ khôn lanh đã tận dụng tối đa thứ “danh tiếng” từ trên trời rơi xuống ấy.

Không phải người đi hát nào cũng có thể gọi là nghệ sĩ, ngôi sao hay người của công chúng một cách dễ dãi như đám đông hay ngộ nhận!

Châu Việt Cường là một cái tên không xa lạ gì trong làng giải trí. Có điều, “tên tuổi” của anh ta chỉ gắn liền với những scandal ầm ĩ, những tai tiếng bất hảo chứ không phải là bất kỳ cống hiến nào cho nghệ thuật.

Góc khuất tăm tối che giấu sau danh tiếng của Châu Việt Cường - Ảnh 1.

Từng vỗ ngực tự xưng là ngôi sao, là ca sĩ, nhưng liệu có bao nhiêu người yêu nhạc biết tới bài hát nào của tay “ca sĩ” này, hay chủ yếu nghe tới cái tên Châu Việt Cường qua vụ scandal bị tố hiếp dâm ít năm về trước?

Sân khấu chủ yếu của Châu Việt Cường là các hội chợ kiểu “chuồng gà”, các triển lãm kiểu “Sơn Đồn mãi võ” và những tụ điểm ca nhạc nhỏ.

Tất nhiên, sân khấu lớn hay nhỏ không làm nên người nghệ sĩ, nhưng đóng góp của anh ta cho khán giả chỉ giới hạn ở mức nhỉnh hơn đôi chút so với những ca sĩ bán kẹo kéo, ca sĩ vỉa hè.

Quan trọng hơn, chút danh tiếng tạo ra từ các sân khấu âm nhạc đó chỉ được dùng cho mục đích tô vẽ cho bản thân Châu Việt Cường, phục vụ cho lối sống bạt mạng và ăn chơi sa đoạ của tay ca sĩ ít tài, nhiều tật!

Sau vụ scandal hiếp dâm, Châu Việt Cường bỗng dưng trở nên nổi tiếng hơn gấp bội. Và tay ca sĩ khôn lanh đã tận dụng tối đa thứ “danh tiếng” từ trên trời rơi xuống ấy.

Hào hứng trả lời phỏng vấn, tự nhận mình là ngôi sao, có “sức hút lớn” nên khán giả ái mộ tự tìm đến với mình, chiêu trò tự quảng bá bản thân của Châu Việt Cường dù làm nhiều người thấy ngao ngán nhưng cũng lại một lần nữa khiến đám đông tò mò hơn về gã.

Không chỉ vậy, một số không ít khán giả cả tin còn bị lầm tưởng rằng, Châu Việt Cường cũng là một ngôi sao thực sự!

Show diễn treo tên Châu Việt Cường bỗng thu hút đông đảo khán giả hơn, thi thoảng tay ca sĩ vướng nghi án hiếp dâm lại được trồi lên mạng nhờ những ồn ào chẳng hề liên quan tới âm nhạc hay ca hát.

Google tên Châu Việt Cường, thông tin chủ yếu về “ca sỹ” này nếu không phải đánh lộn, hăm doạ, chửi thề thì cũng là những chuyện tầm phào nhảm nhí. Vậy nhưng, thứ danh tiếng lẫn lộn cùng tai tiếng ấy vẫn đủ để Châu Việt Cường vươn lên từ vị trí ca sĩ không xếp hạng!

Thật sự, nếu tính trên lượng người biết tên biết mặt thì Châu Việt Cường khá thành công. Không nhiều ca sĩ không có bản hit, không có sản phẩm âm nhạc đáng chú ý nào lại được biết tới nhiều như anh ta.

Và dù chỉ nổi lên nhờ scandal, những ồn ào xấu xí, Châu Việt Cường cũng “dễ thở” hơn nhiều trong việc chạy show, hát hò và cả ăn chơi. Thậm chí, gã còn có thể tự tin vỗ ngực xưng danh nghệ sĩ tại bất cứ đâu, với bất cứ ai nhằm “nâng tầm” cho chính bản thân mình một cách không ngần ngại.

Chuyện tay ca sĩ hội chợ thường xuyên sử dụng “tiếng tăm” của mình để làm quen với các cô gái trẻ, nhờ quay clip, MV hay “làm nghệ thuật” vốn chẳng phải chuyện hiếm hoi.

Cộng với nguồn thu nhập kha khá đến từ sự tò mò của đông đảo khán giả, đặc biệt các khán giả tỉnh lẻ, Châu Việt Cường có thêm điều kiện để mà mặc sức “tung hoành” trên sân khấu của riêng mình!

Góc khuất tăm tối che giấu sau danh tiếng của Châu Việt Cường - Ảnh 2.

Dù không thể chen chân vào giới nghệ sĩ như các ngôi sao đích thực, nhưng Châu Việt Cường vẫn có một cuộc sống không tệ nhờ sự dễ dãi tới khó tin của làng giải trí lúc này! Nhưng đó cũng là tiền đề để Châu Việt Cường trượt dài trên những sai lầm do chính mình chọn lựa!

Không phải tới khi Châu Việt Cường bị tạm giữ vì liên quan tới vụ án giết người, người trong giới mới biết tới lối sống bệ rạc của tay ca sĩ.

Tai tiếng, lời đồn đại về thói ăn chơi, cách cư xử và cả chuyện sa đà vào tệ nạn của Châu Việt Cường đã có từ lâu. Nhưng hậu quả khủng khiếp của nó vẫn khiến rất nhiều người cảm thấy ngỡ ngàng khi biết được.

Phải tới tận lúc đó, họ mới giật mình nhìn ra góc khuất tăm tối che giấu sau thứ danh tiếng dễ dãi có được của Châu Việt Cường.

Ma tuý, thác loạn, ảo giác và tội ác – đó là tất cả những gì phía sau ánh hào quang mà gã đã vay mượn từ hai tiếng “nghệ sĩ” một cách thản nhiên. Dù rằng, gã chưa bao giờ xứng đáng được gọi bằng “nghệ sĩ”…

Không có nghệ sĩ nào đi hát chỉ để kiếm tiền, kiếm danh tiếng để phục vụ cho ăn chơi trác táng. Cũng không có nghệ sĩ nào xây dựng hình ảnh của mình dựa trên những điều tệ hại và xấu xí như cách Châu Việt Cường đã từng làm.

Và chắc chắn, không một người nghệ sĩ chân chính nào có lối sống sa đoạ và tệ nạn như gã “nghệ sĩ” tự nhận kia.

Đừng gọi Châu Việt Cường là nghệ sĩ. Hãy để anh ta sống với chính nghề nghiệp thật của mình: Một người kiếm sống bằng nghề đi hát. Nghệ sĩ vốn là một khái niệm to tát hơn nhiều một thứ nghề dùng để mưu sinh…

Comments

comments